latest Post

Truy cập PC công sở tại bất cứ đâu bằng Hamachi VPN

Truy cập PC công sở tại bất cứ đâu bằng Hamachi VPN

Hãy th ử tưởng tượng ban đang đi công tác, nh ưng lại cần tra cứu một vài thông tin trong m ạng n ội bộ của công ty mình, nh ưng không thể nào truy cập được vào m ạng LAN công ty bởi hệ thống không cho phép những kết nối từ bên ngoài. Hay bạn đang ở nơi làm việc và muốn lấy một tài liệu nào đó trong máy tính của gia đình mình…Những nhu cầu như vậy đều sẽ được phần mềm Hamachi đảm nhiệm rất linh hoạt 

Hamachi là một hệ thống mạng riêng ảo (VPN - Virtual Private Network) sử dụng giao thức UDP (User DataGram Protocol) với kiến trúc bảo mật mở. Bạn có  thể  sử dụng Hamachi để tạo cho mình một hệ thống mạng LAN (Local area network) qua Internet. Tất nhiên hệ thống mạng này mang đầy đủ các yếu tố và tính chất như một mạng LAN thực sự ( Gaming, Windows File Sharing, Control Access...).

Quả thật Hamachi mang lại rất nhiều hiệu quả rõ rệt và sự tiện lợi đến ngạc nhiên. Những ưu điểm nổi trội của Hamichi là sự đơn giản dễ sự dụng, tính bảo mật cao, tốc độ xử lý, tốn rất ít bộ nhớ ram và hoàn toàn miễn phí.
Bạn có thể download tại địa chỉ http://www.hamachi.cc/download (có đầy đủ các phiên bản cho Windows, Linux, Mac OSX). Tất nhiên,  nếu có sẵn tiền  và có nhu cầu sử dụng cao hơn phiên bản miễnphí, bạn có thể sử dụng Hamachi Premium cùng các tính năng được mở rộng.


Việc cài đặt và sử dụng Hamachi rất dễ dàng. Sau khi download về máy tính của mình và cài đặt, ngay lần kết nối vào mạng Hamichi đầu tiên, máy tính của bạn sẽ được gán cho một ID (mã định danh). Máy chủ sẽ từ    đó kết nối và   nhận các yêu   cầu của bạn. Sau khi kết  nối thành công,  bạn sẽ không cần  phải nhờ thêm bất cứ một sự hỗ trợ nào khác từ phía máy chủ.

Nếu là lần sử dụng đầu tiên, chương trình sẽ xuất hiện một bảng đề nghị bạn đăng kí một tài khoản mới. Sau đó, bạn sẽ được cấp một địa chỉ IP (Internet Protocol) trên mạng LAN. 
Sau khi đã có tài khoản của mình, bạn đã có thể tạo riêng cho mình một mạng LAN với tên của mạng và mật khẩu tự chọn.Những người khác muốn vào  "mạng LAN ảo" đó sẽ phải có tên và mật  khẩu của bạn.
Khi đã vào mạng thành công, những người trong mạng ảo có thể kết nối chơi game như trong mạng LAN, chia sẻ dữ liệu thông tin cho nhau một cách thoải mái và nhanh chóng, gửi các thông điệp cho nhau như trong mạng nội bộ. Mọi thông tin chi tiết thêm về Hamachi, bạn có thể xem tại http://www.hamachi.cc/
Giải pháp mạng LAN ảo bảo mật Hamachi 
Cho tới bây giờ Hamachi hầu hết được các gamer Việt Nam nói riêng và các gamer trên thế giới nói chung ưa chuộng. Với một mạng LAN ảo, cho phép các gamer có thể tự tạo, tham gia vào tất cả các trò chơi dành cho mạng LAN hiện nay như Counter-Strike, StarCraft, WarCraft, AOE... 
Tuy nhiên Hamachi không chỉ dừng lại ở việc sử dụng để chơi game cũng như gaming chỉ là một phần của VPN, LAN. Hãy thử tưởng tượng rằng bạn đang phải đi công tác, bạn đang rất cần phải tra cứu một vài thông tin trong mạng nội bộ của công ty. Nhưng bạn không thể nào truy cập được vào bởi vì hệ thống không cho phép những kết nối từ bên ngoài. Hay bạn đang ở nơi làm việc và bạn muốn sử dụng một phần mềm nào đó trong máy tính của gia đình bạn. Hãy để cho Hamachi giúp bạn điều đó với khả năng remote control (qua Remote Admin), hoặc truy cập từ xa qua Remote Desktop.
Ngoài ra, đối với một máy tính được kết nối vào một mạng LAN rồi mới được kết nối tới ISP, bạn sẽ khó có thể sử dụng các phần mềm thông thường để truy cập vào máy tính đó được, vì không thể xác định chính xác được IP trong LAN. Hay thậm chí IP chính được cung cấp bởi ISP cũng khó có thể xác định vì nó là IP động. Trong trường hợp này giải pháp kỹ thuật thường là NAT + DynDNS, nhưng nó nghe có vẻ quá phức tạp đối với bạn. Tuy nhiên mọi thứ thật đơn giản với Hamachi.
Sử dụng Remote Desktop qua Hamachi 

Remote Desktop là một tiện ích được cài sẵn trên các phiên bản Windows XP, ngoài ra ra còn có các phiên bản cho các hệ điều hành khác như Linux, MacOSX, cho phép bạn có thể điều khiển hoàn toàn một máy tính khác sử dụng Windows như đang ngồi chính trước mặt máy tính đó. Nó rất dễ sử dụng, ngay cả với những người không nắm rõ về kỹ thuật.
Tính năng truy cập từ xa Remote Desktop có thể được thực hiện từ một máy tính chạy bất cứ bản Windows 32-bit nào (Windows 9x/ME/NT4.0/2000 và XP) có cài tiện ích Remote Desktop.  

Tiện ích này được kèm theo trên đĩa cài đặt của Windows XP hoặc có thể tải về từ trang web của Microsoft. Sau khi cài đặt xong, tiện ích này có thể được tìm thấy trên Start Menu, trong mục “Accessories\Communication”. 
Để bật tiện ích này lên, bạn có thể làm như sau:  
Chọn Start -> Control Panel -> System -> chọn tab “Remote” -> 
chọn mục “Allow users to connect remotely to this computer”. 

Để đăng nhập vào một PC từ xa phải dùng các account có quyền quản trị (administrator) hoặc account trong nhóm Remote Desktop Users của PC đó (để tìm những account trong nhóm này, vào Start, chọn Run, nhập vào lusrmgr.msc, nhấn Enter để mở tiện ích Local Users and Groups)
Để đăng nhập vào PC từ xa bạn có thể  làm theo các bước:
- Chọn Start, Programs (hoặc All Programs), Accessories, Communications, Remote Desktop Connection. Nhập vào tên hoặc địa chỉ IP Hamachi của máy tính cần đăng nhập và nhấn Connect". Tất nhiên môi trưởng triển khai cần thiết cho việc truy nhập từ xa này phải  là 2 máy kết nối mạng LAN, Internet hoặc với một kết nối mạng riêng ảo VPN (Virtual Private Network).
Với Hamachi, việc bạn tạo riêng cho mình một mạng VPN là hết sức đơn giản và yếu tố bảo mật lại được đảm bảo. Hamachiluôn đảm bảo việc một user mới truy cập vào mạng LAN ảo do người dùng lập ra phải được xác thực bởi tên và mật khẩu do người chủ mạng Hamachi thiết lập. 
Đây có thể nói là một ưu điểm tuyệt vời và người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng Remote Desktop trong môi trường VPN.
Rõ ràng tiềm năng của Hamachi còn rất nhiều. Hãy khai thác các tính năng Hamachi vượt ra khỏi tầm ảnh hưởng của game LAN, để phục vụ đắc lực cho các công việc online của bạn.

About miniflash

miniflash
Recommended Posts × +

0 comments:

Đăng nhận xét

Recent Comments Widget
loading...