latest Post

Thủ thuật làm mịn da (Photoshop)

Thủ thuật làm mịn da (Photoshop)

Công cụ nho nhỏ của Photoshop(PS) 
Để giúp cho da mẫu luôn mịn màng mà mắt thì vẫn long lanh, tóc vẫn bồng bềnh... chỉ cần không quá 1 phút là anh em có hình đẹp hơn. 
Đây là hình trước khi xử lý.

Đây là hình sau khi xử lý.

Các bước tiến hành:
 
Xin chỉ nói ra các bước chính, các bước như mở PS tái bố cục(crop)... anh em tự hiểu nhé.

1 - Tạo thêm một layer từ hình gốc:
Thao tác: Nhấn Command + J(MAC) hoặc Crlt + J(Windows)

2 - Làm mịn da bằng bộ lọc Gaussian Blur:
Thao tác: Chọn layer vừa tạo. Trên thanh công cụ, vào menu Filter>Blur>Gaussian Blur. Tại đây ta có thể chọn độ mịn của mình, thường thì mình chọn là 10, cái này anh em làm vài lần sẽ quen, sẽ biết nên chọn bao nhiêu là vừa. Vào ta sẽ thấy hình mở đi đáng kể, đừng lo lắng. Ngay chỗ Light.

3 - Tạo thêm một layer nữa từ hình gốc: (chú ý là từ hình gốc, layer này khi tạo xong sẽ nằy ở giữa layer gốc và layer Gaussian Blur)
Thao tác: Chọn Layer gốc rồi nhấn Command + J(MAC) hoặc Crlt + J(Windows)

4 - Làm sắc nét bằng công cụ Ultrasharp Mask
Thao tác: chọn layer mới được tạo ra (layer giữa). Trên thanh công cụ vào menu Filter>Sharpen>Ultrasharp Mask. Tại đây ta cũng có 3 thanh trượt khác nhau để chỉnh độ nét khác nhau. Ta chỉnh dùng 2 thanh bên trên là thanh Amount và thanh Radius. Hình trên mình chọn Amout là 40 và Radius là 3. Để thấy được sự ảnh hưởng của Ultrasharp Mask ta phải ẩn layer Gaussian Blur đi(Bấm vào biểu tượng con mắt bên khu layer bên tay phải).

5 - Tinh chỉnh cho vửa mắt.
Sau khi đã có 1 layer Gaussian Blur, Ultrasharp Mask và layer gốc ta bắt đầu tinh chỉnh 2 layer bên trên layer gốc để có hình ưng ý.
Thao tác: chọn layer ta muốn tinh chỉnh, tăng giảm độc Capacity, Fill (ngay trên menu bên phần layer, bên tay phải). Ta cũng có thể dùng thêm công cụ Levels (Command+L (MAC), Ctrl+L(Windows)) công cụ Curvers(Command+M(MAC), Ctrl+M(Windows)) để thêm hiệu ứng sáng tối. Dùng công cụ Hue/Saturation(Command+U (MAC), Ctrl+U (Windows)) để điều chỉnh màu sắc cho hình. 


About miniflash

miniflash
Recommended Posts × +

0 comments:

Đăng nhận xét

Recent Comments Widget
loading...