latest Post

10 Lưu ý An toàn và bảo vệ An ninh internet

10 Lưu ý An toàn và bảo vệ An ninh internet

  1.  Luôn cài đặt một chương trình AV tốt và setup ở chế độ auto update - hoặc up to date ( tự động cập nhật), thường các chương trình AV tốt sẽ ngăn chặn các nguy cơ về virus , spy,v..v.
  2. Chỉ truy cập vào các trang web, ứng dụng tin cậy nổi tiếng nếu bạn muốn truy cập hoặc sử dụng các ứng dụng không rõ ràng bạn không nên bấm vào các liên kết ( link) không tin cậy
  3. Thực hiện quét Virus tất cả các tập tip, file đính kèm email được tải về trước khi sử dụng chúng
  4. Thường xuyên cập nhật các bản nâng cấp của Hệ điều hành và trình duyệt , khi HDH và trình duyệt được cập nhật các bản vá hoặc nâng cấp sẽ đảm bảo tốt nhất cho hệ thống của bạn khi lướt Internet
  5. Không bao giờ chia sẻ mật khẩu, thông tin của bạn ( email ,thông tin đăng nhập tài khoản ngân hàng)và phải đảm bảo mật khẩu của bạn khó đoán với người lạ, mật khẩu mạnh và cần có sự kết hợp giữa ký tự đặc biệt , số và chữ cái. Tránh sử dụng các mật khẩu dễ đoán như ( 123456, abcdef tên con vật nuôi, tên người thân.v.v.)
  6. Luôn gõ URL địa chỉ trang web vào thanh Address của trình duyệt để truy cập 
  7. Trước khi gõ mật khẩu đăng nhập một trang nào đó, bạn nên để ý đến giao thức https thay vì http. VD: https://mail.google.com thay vì http://mail.google.com. Với https (SSL : (Secure Sockets Layer) cung cấp bảo mật tốt hơn so với http bình thường).
  8. Cẩn thận trước các email giả mạo lừa đảo, chắc chắn hàng ngày bạn sẽ nhận được các thư mời quảng cáo, trong trường hợp này bạn cần chú ý đến việc mạo danh email của các đơn vị nổi tiếng nhằm lừa đảo bằng các hành vi như : yêu cầu cung cấp thông tin, địa chỉ, số tk, ...) không nên click vào các đường link lạ ở các email này.
  9. Luôn luôn đăng xuất thông tin , tài khoản thay vì tắt đột ngột cửa sổ trình duyệt hoặc ứng dụng trước khi ngừng sử dụng hoặc "lượn" internet. Cũng nên xoá cache trình duyệt sau mỗi phiên làm việc để loại bỏ các tập tin tạm thời được lưu trữ trong máy tính hoặc thiết bị của bạn.
  10. Không được truy cập các thông tin nhạy cảm , quan trọng tại các địa chỉ công cộng như quán cafe internet, wifi công cộng . Không được dùng các máy tính công cộng, wifi công cộng vào việc truy cập tài khoản , giao dịch ngân hàng ở những máy công cộng này nguy cơ lây nhiễm phần mềm gián điệp , độc hại là rất cao. 
vnthuthuat.info

About miniflash

miniflash
Recommended Posts × +

0 comments:

Đăng nhận xét

Recent Comments Widget
loading...