latest Post

Cách diệt virus Autorun

Cách diệt virus Autorun và ngăn chặn virus AutorunHiện tượng:
Khi USB của bạn bị nhiễm virus Autorun thì mỗi khi bạn click đúp vào USB để mở lên thì virus sẽ tự kích hoạt qua tính năng autorun của ổ đĩa. Và virus sẽ được lây lan vào trong máy tính.

Về bản chất là virus sẽ tạo ra 1 file Autorun.inf và 1 file .exe là file chính của virus, khi được kích hoạt qua tính năng autorun, file .exe này sẽ chạy và làm các việc mà người tạo ra virus đã lập trình từ trước. Các files này sẽ được đặt ở chế độ ẩn nên các bạn không nhìn thấy được, và nếu có hiện file ẩn lên thì cũng chưa chắc đã xóa được vì virus sẽ tìm cách ngăn chặn việc này.

Để xử lý việc này thì các bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus như Kaspersky và quét toàn bộ máy tính + cắm USB vào quét luôn.
Hoặc có thể sử dụng phần mềm Autorun Remover

Cách ngăn chặn virus Autorun lây vào USB

Để ngăn chặn Virus Autorun lây vào USB thì về nguyên tắc thì chúng ta sẽ tránh không cho virus tự tạo file Autorun.inf ở trên USB. Thế nên chúng ta sẽ tự tạo một file Autorun.inf ở trên USB từ trước và ngăn không cho chúng ghi đè. Để làm được điều đó thì chúng ta phải chuyển toàn bộ dữ liệu trong USB sang định dạng NTFS và đặt quyền cấm ghi đè file Autorun.inf

– Bước 1: Cắm USB vào và Format sang định dạng NTFS
– Bước 2: Tạo file Autorun.inf rồi đưa vào USB.
Mở notepad, các bạn để trống rồi ấn tổ hợp Ctrl+S để tiến hành lưu file, đặt tên là Autorun.inf, phần Save as type bên dưới tên, các bạn chọn All Files (*.*) nhé, nếu ko file sẽ có tên thành Autorun.inf.txt
Các bạn nên lưu trực tiếp vào USB của mình luôn để đỡ mất công copy vào USB.
Sau khi tạo xong file, các bạn click chuột phải vào file, chọn Properties, và tích vào ô Read-only như hình dưới
– Bước 3: Cấm mọi quyền truy xuất vào file Autorun.inf mà bạn vừa tạo để tránh virus tác động vào file này.

Click Start, gõ vào ô tìm kiếm
cacls [tên ổ usb]:\Autorun.inf /D Everyone
rồi ấn Enter.
Sẽ có 1 bảng thông báo hiện lên hỏi Are you sure (y/n), các bạn gõ vào y và Enter.
Vậy là xong, với các bước này các bạn có thể yên tâm về việc virus Autorun sẽ không thể lây vào USB của mình nữa, như vậy chúng ta đã hoàn tất các bước để ngăn chặn virus Autorun lây vào USB rồi.

vnthuthuat.infoAbout miniflash

miniflash
Recommended Posts × +

0 comments:

Đăng nhận xét

Recent Comments Widget
loading...